Hướng Dẫn Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Sân Vườn

649

Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng sân vườn là điều rất quan trọng trong kinh doanh. Không gian đẹp chiếm lợi thế rất lớn để khẳng định vị thế trong thị trường nhiều cạnh tranh.

Để có được một không gian nhà hàng sân vườn ấn tượng thì cần thiết phải có được các ý tưởng sáng tạo từ kiến trúc sư. Việc lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất nhà hàng sân vườn cũng góp phần không nhỏ đến việc lên ý tưởng cho các kiến trúc sư.

Xem thêm: Các Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Độc Đáo

Xác định kiểu dáng và không gian

Nhà hàng là nơi buôn bán thức ăn, là nơi hội tụ của những tinh hoa ẩm thực. Thế nhưng khách hàng đến với nhà hàng không chỉ để thưởng thức những món ăn mà còn là nơi để giải trí, thưởng thức không gian… Một không gian nội thất ấn tượng sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng giúp họ mong muốn quay lại vào những lần sau.

Bởi vậy, thiết kế nội thất nhà hàng sân vườn cần thiết phải được xác định rõ về kiểu dáng và phong cách. Nhà hàng có thể được thiết kế theo phong cách cổ điển, hiện đại… nhằm mang đến những cảm nhận không gian tinh tế, ấm cúng cho thực khách. Đồng thời cũng cần phải mang lại cảm giác thoải mái từ không gian dành cho mỗi khách hàng.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc là yếu tố có sức thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể trang trí những đồ vật với kiểu dáng và màu sắc bắt mắt. Tạo một điểm đến ấn tượng cho những ai yêu thích và muốn thưởng thức ẩm thực trong một không gian đẹp.

Màu sắc cũng thường được sử dụng tùy theo các sản phẩm và dịch vụ mà nhà hàng kinh doanh. Nhà hàng ăn uống sẽ sử dụng màu sắc khác với nhà hàng tiệc cưới hay nhà hàng ăn nhanh. Chẳng hạn với nhà hàng ăn nhanh, màu đỏ, xanh lá cây và màu vàng thường xuyên được sử dụng. Những màu sắc này được cho là dễ kích thích sự thèm ăn. Mặt khác, màu xanh da trời được coi là màu tạo cảm giác không ngon miệng. Tuy nhiên, màu này vẫn thường được sử dụng vì tạo cho thực khách cảm giác thoải mái và hài lòng.

Nguyên tắc ánh sáng

Thực chất nội thất, những món ăn ngon hay cách phục vụ tận tình sẽ không thể bù đắp được cảm giác khó chịu mà ánh sáng tạo ra. Trong một số trường hợp, màu sắc của thức ăn có thể bị ánh sáng làm thay đổi như biến màu sắc của thịt thành màu xám hay màu của rau thành xanh lơ.

Chiếu sáng cần được thiết kế cho con người: Việc thiết kế ánh sáng trong nhà hàng cần phải hướng đến người dùng chứ không phải kiến trúc nhà hàng. Khi thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, cần phải kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Màu sắc trong ánh sáng cũng rất quan trọng vì nó có tác động trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của con người. Màu sắc ánh sáng cần phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với không gian và màu sắc của kiến trúc nội thất nhà hàng.

Nguyên tắc chiếu sáng theo bữa ăn: Vào bữa sáng, nên cung cấp nhiều ánh sáng để khách hàng có thể vừa ăn, đọc báo hay uống cafe. Vào bữa trưa, ánh sáng vừa phải có thể giúp nhà hàng tăng doanh thu nhanh chóng nếu bạn kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh. Còn vào bữa tối, cần tạo ra bầu không khí thân mật, ấm cúng với ánh sáng cường độ thấp.

Bạn nghĩ sao về bài hướng dẫn thiết kế nội thất nhà hàng sân vườn này Một nhà hàng thật tuyệt phải không? Còn bạn thì nghĩ sao về không gian công cộng này? Hãy đánh giá và comment dưới mỗi bài viết để cho chúng tôi biết cảm nhận và suy nghĩ của bạn.