Lựa Chọn Vật Liệu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ăn Chung Cư Có Diện Tích Nhỏ

618

Thiết kế nội thất phòng ăn chung cư là điều ít ai để ý đến. Thế nhưng không phải là không cần để ý đến, nhất là đối với những chung cư có phòng ăn diện tích khiêm tốn.

Bạn đang băn khoăn trong việt lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất phòng ăn chung cư, bạn đang sở hữu một không gian phòng ăn nhỏ. Decor24h sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên, lựa chọn vật liệu phù hợp với phong cách mà bạn muốn hướng tới.

Xem thêm: Những Món Đồ Nội Thất Thông Minh Cho Phòng Ngủ Nhỏ

Cách lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất phòng ăn chung cư

Xác định kích thước không gian phòng ăn

Việc xác định kích thước không gian phòng ăn trong chung cư là điều rất cần thiết, nhất là đối với chung cư có diện tích nhỏ. Ngoài ra, kích thước còn đóng vai cao giúp bạn lựa chọn vật liệu, xác nhận màu sắc muốn hướng tới. Ví dụ những không gian nhỏ sẽ hướng tới gam màu sáng thay vì những gam màu trầm

Xác định chính xác kích thước không gian còn giúp bạn có thể dễ dàng phân chia khu vực của căn hộ một cách hợp lý nhất.

Lựa chọn phong cách cho không gian bếp

Việc quan trọng thứ 2 trong việc lựa chọn vật liệu thiết kế nội thất phòng ăn chung cư chính là xác định phong cách mà mình ưa thích. Điều này dễ dàng hơn, giúp bạn hiểu rõ hơn về vật liệu mà bạn chọn lựa, giúp cho phòng ăn của bạn hài hòa đồng nhất hơn, mang lại cảm giác kích thích ăn uống hơn.

Ví dụ bạn hướng tới phong cách cổ điển, cơ bản thì bạn hãy lựa chọn những mẫu gạch bông có họa tiết hoa văn cổ điển. Nếu bạn là người thích sự hiện đại thì hay lựa chọn những vật liệu màu sắc có tông màu đồng nhất như trắng đen để thể hiện sự sang trọng.

Vật liệu thiết kế nội thất phòng ăn chung cư

Đồ gỗ

Vật liệu đầu tiên mà decor24h muốn đề cập đến đó là vật liệu gỗ. Những bộ bàn ghế bằng gỗ dễ dàng là nét nổi bật trong toàn bộ căn bếp của bạn. Nếu những ai đang hướng mình đến phong cách bắc âu cổ điển thì những bộ bàn ghế gỗ là vật dụng tô điếm đáng được xem sét đến.

Decal gạch bông

Decal gạch bông là vật liệu cực kỳ được ưa thích đối với những không gian phòng ăn có diện tích khiêm tốn. Đối với những không gian phòng ăn nhỏ thì bạn nên chú ý đến vấn đề màu sắc. Với những không gian nhỏ hẹp bạn nên tránh những màu sắc sặc sỡ hoặc quá nhiều họa tiết, điều này sẽ tạo cảm giác rối mắt, khiến không gian trở nên ngày cằng gò bó hơn.

Bạn hãy chú ý đến những decal có họa tiết đơn giản, màu sắc sáng hơn đế tạo không gian thoải mái cho căn phòng ăn.

Gạch, đá và bê tông

Đá là vật liệu được sử dụng trong nghìn năm nay. Nhiều nhà thiết kế nội thất thường sử dụng đá tự nhiên như là giải pháp phổ biến cho không gian nhỏ thế nhưng vẫn mang vẻ sang trọng, vững chắc. Căn phòng ăn là nơi xum họp gia đình thương xuyên của cả nhà nên việc sử dụng đá làm vật liệu trang trí thường gây cảm giác “lạnh” để hài hòa lại với cảm giác nóng nực của căn bếp.

Cách sắp sếp thiết kế nội thất phòng ăn chung cơ có diện tích nhỏ

Trước tiên bạn phải sắc định nguồn sáng của cả căn phòng ăn của bạn trước. Nguồn sáng là thứ đáng được quan tâm nhất vì bạn sẽ không muốn phòng ăn của bạn lúc nào cũng u ám phải không. Ánh sáng trong phòng ăn có rất nhiều lựa chọn như đèn chùm, mặt dây chuyền, đèn sconces hoặc đèn sàn với nhiều phong cách khác nhau từ hiện đại với truyền thống hoài cổ.

Một vấn đề cần quan tâm khi chúng ta thiết kế nội thất phòng ăn chung cư phải đảm bảo hệ thống điện an toàn chống cháy nổ vì phòng ăn thường có nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng lớn và đảm bảo sàn nhà của bạn chống trơn trượt.