5 Lời Khuyên Chọn Vật Liệu Trang Trí Quán Cafe

632

Tạo ấn tượng với khách hàng của bạn bằng những bức tường đẹp bạn nên chú ý đến chủ đề chung của quán là gì, từ đó chọn nguyên vật liệu trang trí quán cafe phù hợp. Dưới đây là một số cách trang trí tường độc đáo rất được ưa chuộng hiện nay.

Không ít những quán cà phê trên thế giới và ngay cả ở việt nam đã sử dụng vật liệu trang trí quán cafe. Họ mang những vật dụng trong nhà quen thuộc như nồi, đĩa, thớt, thìa, … những vật dụng trong bếp thường ngày để trang trí cho quán của mình. Thật không ngờ rằng vật dụng chúng ta dùng hằng ngày lại trang trí tường đẹp thế này.

Xem thêm: 5 Gợi Ý Vật Liệu Trang Trí Quán Trà Sữa

5 lời khuyên dành cho trang trí quán cafe

Sau đây là 5 kinh nghiệm dành cho việc lựa chọn vật liệu trang trí quán cafe

Lên kế hoạch cụ thể về chi phí dành cho mỗi hạng mục

Thay vì vội vàng mua một đống đồ trang trí và cây cối theo sở thích chủ quan của mình để rồi sắp đặt một cách lộn xộn vào không gian của mình. Hãy nhờ tới tư vấn của kiến trúc sư để có kế hoạch cụ thể về vật dụng cần mua trước khi tiến hành thi công quán café sân vườn giá rẻ
Trước hết hãy xác định diện tích, vị trí từng khu vực dành cho sân vườn, chỗ ngồi,… từ đó lập một danh sách những thứ cần thiết phải mua để tránh thiếu sót cũng như lãng phí vốn đầu tư. Không nên quá tham lam đầu tư vào vật dụng trang trí bởi cây xanh mới là yếu tố chủ đọa trong không gian sân vườn.

Chọn cây xanh như thế nào để tiết kiệm ngân sách

Trước khi thi công quán cafe sân vườn giá rẻ, bạn nên tham khảo những cửa hàng cây cảnh và thiết kế cảnh quan. Tìm hiểu xem loại cây nào phù hợp với phong cách của khu vườn mà bạn định thiết kế và quan trọng hơn là có mức giá hợp lý.

Ngoài cây xanh, bạn có thể làm khu vườn sinh động và có hồn hơn với những đường đi quanh co bằng đá, những ánh đèn màu bên vệ cỏ hay là cả một dòng nước chảy uốn lượn xung quanh khoảng vườn.

Thiết kế đơn giản

Hãy nhớ 1 điều, hãy hướng tới điều cơ bản trước : “ĐƠN GIẢN + SẠCH SẼ”. Bạn thích điều này điều kia, nhưng khách hàng lại không nghĩ thế. Đó mới là vấn đề. Hãy hướng tới sự thoải mái, đơn giản, ưa nhìn trước. Sạch sẽ ở đây không chỉ là bàn ghế, sàn nhà được vệ sinh thường xuyên, chúng tôi đang nói đến việc thiết kế quán cafe không làm rối mắt, tạo ám ảnh hoặc tiêu cực; tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái hoàn toàn khi bước chân vào.

Chất lượng hơn số lượng

Lại một vấn đề cần quan tâm, đồ nội thất chất lượng sẽ có hiệu quả về chi phí trong thời gian dài. Hãy cân nhắc lựa chọn bàn ghế làm từ chất liệu gỗ bền hoặc kim loại. Ngoài ra, việc kiểm tra độ bền thường xuyên của đồ nội thất là điều cần thiết, hãy đảm bảo các cột trụ luôn chắc chắn để đảm bảo an toàn cho khách hàng của bạn. Tôi đã từng vào một số cửa hàng cafe treo móc rất nhiều đồ trang trí trên mái nhà nhưng mọi thứ vô cùng lỏng lẻo, như chỉ trực rơi “ầm” xuống đầu tôi. Và tất nhiên, tôi không thể tập trung thư giãn được.

Có thể cắt giảm số lượng các bảng trang trí trong không gian căn phòng để phù hợp ngân sách của bạn, nhưng hãy giữ chất lượng các sản phẩm nội thất đủ tốt để bạn “chinh chiến” lâu dài.

Tạo “chất” riêng

Trong thiết kế quán cafe, điều quan trọng là giữ được sự thẩm mỹ, tạo thoải mái và sạch sẽ. Tuy nhiên bạn cần có niềm vui cá nhân với quá trình thiết kế quán cafe riêng mình. Có thể bạn tự làm hoặc thuê một chuyên gia giúp đỡ; chỉ cần chắc chắn rằng sản phẩm hoàn thành có những cá tính riêng của bạn. Điều đó giúp tạo điểm nhấn riêng với khách hàng; không gian trở thành niềm cảm hứng của chính bạn, giúp bạn đồng hành vui vẻ trong nhiều năm tới. Phải thôi, “đứa con” của chính mình mà!.

Hy vọng rằng với những vật liệu trang trí quán cafe bên trên, đã truyền cảm hứng cho bạn có được ý tưởng mới để trang trí quán cafe của bạn trong tương lai.