5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

650

Với nhiều người, nơi làm việc chính là ngôi nhà thứ hai của họ. Hầu hết thời gian hoạt động buổi sáng của những người làm văn phòng đều là tại công ty. Do đó những nhà thiết kế chú tâm khá nhiều vào xu hướng thiết kế nội thất văn phòng.

Hiện nay các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đang thay đổi liên tục về kết cấu, cách trang trí từng mảng tường, vách ngăn, lối đi sao cho phù hợp và hiện đại nhất.

5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế văn phòng mở

Các bố trí văn phòng khép kín có cấu trúc theo kiểu truyền thống càng ít được sử dụng, thay vào đó, khái niệm hot desking đang dần phổ biến. Nhân viên không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định. Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… phù hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

Xu hướng thiết kế mở

Thiết kế văn phòng nghệ thuật

Mỗi công ty đều có lĩnh vực kinh doanh và những nết văn hóa riêng biệt. Không gian văn phòng làm việc nghệ thuật giúp làm nổi bật nét văn hóa riêng ấy của công ty, đồng thời gây dựng thương hiệu riêng đối với thị trường. Thiết kế văn phòng công ty theo hướng nghệ thuật giúp văn phòng của bạn trở nên trẻ trung và năng động, nhân viên làm việc tránh tình trạng stress và đạt được kết quả cao trong công việc.

Xu hướng thiết kế nghệ thuật

Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Các thiết kế văn phòng dần nghiêng về xu hướng thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát; bố trí nội thất làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời. Không chỉ dừng lại ở những chậu cây kiểng lớn, bình hoa, hay dây leo, xu hướng mới nhất làm cho văn phòng tràn đầy năng lượng với thiết kế sáng tạo hơn.

Xu hướng thiết kế văn phòng mới

Chẳng hạn, những bức tường “sống”, cầu thang được xây dựng như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà… Chúng trông khá tuyệt và tốt cho sức khỏe mọi người nếu được duy trì và chăm sóc cẩn thận.

Xu hướng Co-working

Sự gia tăng của các công ty nhỏ và freelancers đã dẫn đến một nhu cầu lớn cho không gian linh hoạt, nơi họ có thể chia sẽ không gian văn phòng làm việc như nhau. Đây là một câu chuyện thành công trong những năm gần đây. Không gian co-working mọc lên khắp nơi, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. Chẳng hạn như Google Campus của Goole ở phía Đông London, nơi các công ty mới thành lập có thể phát triển “dưới cùng một mái nhà”.

Xu hướng thiết kế văn phòng co-working

Không gian thoải mái

Việc thiết kế không gian thoải mái sẽ giúp nhân viên trong công ty dễ dàng thư giãn và quay trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc. Ngoài ra, các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

Với 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mà Decor 24h đã chia sẽ trên sẽ giúp cho văn phòng mà bạn mơ ước được hoàn thiện hơn trong năm 2019.