8 xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai

579

Với 8 xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai sẽ giúp bạn nắm bắt được xu hướng và làm cho ngôi nhà hoàn thiện hơn trong năm 2019.

Thiết kế nội thất có thể được xem như cách thể hiện phong cách sống và khao khát thể hiện cái tôi của chủ nhân. Gọn nhẹ để tiện hơn khi đi du lịch, phình to để bảo vệ chúng ta, trưởng giả để tạo ra sự yên tâm, thân mật để lôi kéo chúng ta nhiều hơn. Nó là sự thiền định để xoa dịu chúng ta, tượng hình để làm thỏa lòng chúng ta, vô lý để thử thách chúng ta. Cùng khám phá 8 xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai trong bài viết dưới đây.

Khám phá 8 xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai

Xu hướng thiết kế đơn giản

Những tác phẩm hoàn toàn làm từ gỗ, những đường cong và đường thẳng gọn gàng có tác dụng làm dịu cảm giác của chúng ta. Chúng thể hiện một phong cách đồng quê, sự khiêm tốn, gần như phi thiết kế. Trong chúng có thể thấy được sự phản ánh nhu cầu của chúng ta về việc giải tỏa đầu óc, để giảm cách chúng ta tiêu thụ một cách triệt để.

Xu hướng thiết kế khiêm tốn

Những tác phẩm thuần túy này nhắc nhở chúng ta về các giới hạn của các sản phẩm. Độ trắng và sự bình tĩnh của chúng tạo cảm giác thần bí. Kết hợp nhau, chúng tạo thành một loại thiết kế đền thờ, dành riêng cho đời sống tinh thần. Suy nghĩ, thư giãn, tập trung…

Xu hướng thiết kế du mục

Chúng ta ngày càng có nhiều sự tự do để đến bất kỳ lúc nào, nơi nào yêu thích. Đồ nội thất gấp gọn, đèn xách tay, hàng dệt may mang ảnh hưởng của khu vực và những sản phẩm di động là bằng chứng rõ nhất về lối sống du mục.

Xu hướng thiết kế cổ xưa

Sự sợ hãi của chúng ta về tương lai khiến chúng ta hướng tới các vật liệu và các hình thức nguyên thủy, thô sơ, hoang dã và chưa hoàn thiện. Một số được làm bằng giấy, gỗ hoặc các vật liệu tái chế. Tất cả đều bày tỏ mong muốn của chúng ta về sự gần gũi hơn với những thứ nguyên sơ.

Xu hướng thiết kế trừu tượng

Sự phóng đại, sự hùng vĩ- những sản phẩm nghệ thuật tìm thấy vị trí của chúng giữa những sản phẩm nội thất của chúng ta. Chúng là minh chứng cho thiết kế, mặc dù không có khao khát thay thế vị trí của nghệ thuật đương đại, nhưng nó ngày càng thể hiện sự cao quý của mình.

Xu hướng thiết kế ngây thơ

Thiết kế giống như những bức vẽ của trẻ em, nghệch ngoạc, sơ sài, những tác phẩm này nói cho chúng ta về những câu chuyện đầy trí tưởng tượng, làm chúng ta vui vẻ. Chỉ vì chúng ta đã trưởng thành một cách nhanh chóng, gần gũi hơn với thiên nhiên và động vật trong những năm gần đây. Rõ ràng những mối quan hệ cảm xúc đối với các tác phẩm sẽ trở thành chủ đề chính trong tương lai.

Xu hướng thiết kế đột biến

Những tiến bộ trong công nghệ sẽ giúp chúng ta làm việc trực tiếp với máy móc. Chẳng bao lâu sau chúng ta sẽ không biết là các sản phẩm xung quanh chúng ta đến từ sản xuất thủ công hay công nghiệp. Chúng ta sẽ di chuyển theo hướng hợp nhất của các sản phẩm. Sự lai tạo sẽ thay thế sự lưỡng cực. Gia đình sản phẩm này lấy cảm hứng từ 3D, vật liệu siêu nhẹ, công nghệ cao. Thẩm mỹ của nó thường trộn với một hình dạng cổ xưa.

Xu hướng thiết kế thiên nhiên

Kim loại xỉn màu, các tác phẩm điêu khắc và những tảng đá được mài cẩn thận phản ánh sở thích của chúng ta trước những tác phẩm tinh tế của nghệ thuật được bàn tay con người tạo ra. Sự trở về của các tác phẩm kim loại gợi lên khao khát của chúng ta trong việc định hình tương lai.

Với việc chia sẻ 8 xu hướng thiết kế nội thất trong tương lai, Décor 24h mong bạn sẽ có cho mình một xu hướng phù hợp với ngôi nhà trong năm 2019.