Các Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Diện Tích Nhỏ

910

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì việc thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ sao cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng, bởi vì những ngôi nhà nhỏ sẽ không có quá nhiều diện tích cho nhà vệ sinh nên yêu cầu chung của những ngôi nhà này là sự nhỏ gọn, tiện lợi, và sạch sẽ.

Việc thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ là một trong những vấn đề nhiều người gặp phải, nhất là nhà ở trong thành phố đông đúc. Tuy nhiên các nhà thiết kế chuyên nghiệp vẫn có thể thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ nhắn và chật chội trở nên bắt mắt và dễ chịu hơn. Hãy cùng với Décor 24h tham khảo những cách thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ dưới đây nhé.

Các Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Diện Tích Nhỏ

Xem thêm: Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Các cách thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Sử dụng giấy dán tường hình ảnh

Việc sử dụng các loại giấy dán tường với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ là cách tốt nhất để trang trí cho một không gian nhỏ bé. Nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên lớn hơn và tạo ra một cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Các Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Diện Tích Nhỏ

Chọn màu trắng làm màu chủ đạo

Nên chọn một màu cho nhà tắm của bạn, đặc biệt nên chọn màu trắng trong thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ của nhà bạn, nó sẽ giúp tạo ra không gian rộng rãi và thoáng mát hơn.

Sử dụng những tấm gương lớn

Để giúp không gian nhà tắm nhỏ bé của bạn được mở rộng ra bạn nên sử dụng những tấm gương lớn trong đó. Nó sữ giúp nhà tắm của bạn được sáng sủa hơn, tháng đãng và rộng rãi lớn.

Các Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Diện Tích Nhỏ

Thiết kế một cánh cửa kính lớn

Với một nhà tắm nhỏ thì việc sử dụng một cánh cửa kính lớn sẽ là một ý tưởng tuyệt vời, vì nó sẽ giúp ánh sáng lọt vào nhiều hơn và làm tăng hiệu ứng mở rộng căn phòng hơn.

Thiết kế kệ và tủ trong nhà vệ sinh hợp lý

Việc chọn kệ và tủ cho không gian nhà tắm cũng là phần quan trọng, bạn nên chọn loại kệ và tủ nhỏ để không lấn chiếm quá nhiều diện tích và treo chúng trên tường giúp tiết kiệm không gian hơn.

Tận dụng không gian trong góc

Hiện nay, việc chọn các góc trong nhà tắm để sử dụng ngày càng phổ biến, đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp các bạn có thể tiết kiệm không gian và cũng có thể tận dụng tối đa diện tích nữa.

Các Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Diện Tích Nhỏ

Tiết kiệm diện tích sàn nhà vệ sinh

Để tiết kiệm tối đa không gian nhà tắm bạn nên sử dụng càng ít đồ vật để dưới sàn càng tốt thay vào đó hãy gắn các thiết bị lên trên tường. Hãy làm một cabin tắm bằng kính trong suốt sẽ tạo ra một cảm giác không gian rộng rãi hơn rất nhiều.

Sử dụng các loại gạch lớn

Dùng gạch lớn sẽ tốt hơn cho một căn phòng nhỏ. Dùng gạch nhỏ sẽ gây quá nhiều sự chú ý đến kích thước nhỏ của căn phòng.

Các Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Diện Tích Nhỏ

Tìm hiểu thêm: Trang trí nội thất là gì?

 

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Điều đầu tiên ta cần lưu ý đó là màu sắc của căn phòng, ta cần lựa chọn gam màu nhẹ nhàng hoặc tươi mát cho nhà vệ sinh nhỏ để đánh lừa thị giác giúp căn phòng rộng hơn, màu gạch tối sẽ làm căn phòng tù túng và tối tăm, ngột ngạt. Loại gạch lát tường phù hợp nhất với nhà vệ sinh nhỏ đó là gạch 20×20.

Chúng ta cần đảm bảo được độ thông thoáng của căn phòng, nên tận dụng được ánh sáng tự nhiên, nếu không thì ta cần bố trí hệ thống ánh sáng tốt để đảm bảo sự thông thoáng và sạch sẽ.

Về nội thất, cần bố trí và lựa chọn vật dụng có kích thước phù hợp, bồn tắm và buồng tắm cần chọn thiết kế hình tam giác sẽ tiết kiệm và tận dụng được diện tích góc nhà tắm. Bạn có thể để thêm cây cảnh hoặc tranh treo tường sẽ làm căn phòng đẹp và sang trọng hơn.

Các Cách Thiết Kế Nhà Vệ Sinh Diện Tích Nhỏ

Hãy làm cho nhà tắm nho nhỏ của bạn trở nên đặc sắc và ấn tượng hơn với các cách thiết kế nhà vệ sinh diện tích nhỏ đã được Décor 24h chia sẻ trên nhé!