Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Tập Gym Đẹp

1018

Với một phòng tập Gym, để thu hút khách hàng bạn phải có một chiến lược cụ thể và đặc biệt nên biết các tiêu chuẩn thiết kế phòng tập Gym đẹp, hãy cùng nhau khám phá nhé!

Trong những năm trở lại đây, tập Gym được biết đến rộng rãi ở khắp nơi đi theo đó là những phòng tập Gym ngày càng xuất hiện càng nhiều, để có sự khác biệt bạn nên biết cách thiết kế và các tiêu chuẩn thiết kế phòng tập Gym độc đáo và ấn tượng thu hút khách hàng.

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Tập Gym Đẹp

Các tiêu chuẩn thiết kế phòng tập Gym đẹp

Vị trí của phòng tập Gym

Đây được xem là một trong những tiêu chuẩn thiết kế phòng tập Gym quan trọng, vì những người có nhu cầu thường hay chọn lựa những phòng tập gần nhà, gần nơi làm việc thuận tiên cho việc đi lại cho nên chọn những nơi trung tâm gần các chung cư hay là nằm trong chung cư càng tốt. Về diện tích thì nên chọn những nơi rộng rãi, thoáng mát.

Mặt sàn trong tiêu chuẩn thiết kế phòng tập Gym

Mặt sàn không trơn trợt, không biến dạng và chịu lực tốt là tiêu chí lựa chọn hàng đầu trong việc thiết kế sàn cho phòng tập Gym. Vì vậy mặt sàn gỗ là sự lựa chọn hàng đầu vì sự sang trọng hiện đại của chúng và có độ bền rất cao.

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Tập Gym Đẹp

Thiết kế hệ thống chiếu sáng và thông gió

Hệ thống chiếu sáng cần được thiết kế để giúp mọi người tập luyện được lâu hơn. Về hệ thống thông gió nên thiết kế để tạo độ thông thoáng và thoáng mát cho người tập được thoải mái hơn.

Hệ thống trang trí thiết bị tập

Các máy móc, thiết bị tập cần phải đa dạng và phong phú, đầy đủ chức năng cho toàn bộ cơ thể giúp người có nhiều sự lựa chọn hơn. Tập luyện cardio là việc sử dụng các bài tập nhằm đốt cháy mỡ thừa, kiểm soát nhịp tim tốt và làm cho máu lưu thông tốt hơn.

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Tập Gym Đẹp

Trang trí không gian phòng tập

Trang trí không gian phòng tập độc đáo và ấn tượng theo xu hướng hiện nay thường được chú trọng trong tiêu chuẩn thiết kế phòng tập Gym. Ngoài ra, nhu cầu hồi phục sức khỏe sau khi tập cũng quan trọng không kém như: thức ăn nhẹ, uống nước , nghỉ ngơi và khu vệ sinh.

Thiết kế hệ thống âm thanh hiện đại

Có âm thanh, tiếng ồn không vượt quá 90dBA; để tai nghe không bị chói vì âm thanh quá to. Ngoài ra hệ thống âm thanh nghe êm tai, du dương sẽ giúp người tập thỏa mái hơn trong quá trình tập.

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Tập Gym Đẹp

Hệ thống lớp tập theo nhóm

Tập luyện theo nhóm sẽ mang đến nhiều trải nghiệm khác biệt so với tập một mình thông thường, khi tập luyện theo nhóm khách hàng sẽ cảm thấy phấn trấn và cố gắng tập luyện hơn đồng thời cũng là cách để thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng, tương tác và kết nối với những người có chung sở thích, khiến họ trở nên hào hứng hơn và có động lực luyện tập mỗi ngày.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầy đủ và đảm bảo an toàn

Các trang thiết bị phòng tập gym là phải tuyệt đối an toàn và đảm bảo hệ thống trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Việc đa dạng hóa và hiện đại các thiết bị sẽ giúp cho mọi người có thể luyện tập được nhiều bài tập hơn, nâng cao được hiệu quả tập luyện và đảm bảo sự an toàn cho học viên.

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Tập Gym Đẹp

Khi thiết kế phòng tập cũng cần chú ý đến kích thước của các thiết bị và diện tích đặt nó. Việc bố trí các thiết bị luyện tập hài hòa với không gian và đạt tiêu chuẩn kĩ thuật cũng hết sức quan trọng. Thiết bị dĩ nhiên phải hiện đại nhưng cần được sắp xếp sao cho hợp lý và thuận tiện nhất để người tập thấy thoải mái. Hơn nữa, điều này còn giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn.

Cách thiết kế phòng tập Gym với chi phí thấp

Kinh doanh phòng tập Gym ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn tuy nhiên kinh phí để có thể mở một phòng tập Gym là không hề nhỏ, với một phòng tập Gym bình dân tôi thiểu bạn cũng sẽ phải bỏ ra 300 triệu, với phòng tập gym cao cấp thì 1 tỷ là số tiền bạn phải chi trả. Vậy làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí khi setup phòng Gym?

Để cân đo đong đếm được các chi phí cần thực hiện bạn cần phải tìm hiểu và liệt kê ra tất cả các khoản chi phí cần thiết và dự trù số tiền cần chi tiêu cho khoản đó. Đây là cách thiết kế phòng tập gym để bạn có thể kiểm soát được số tiền mà mình sẽ chi ra.

Các Tiêu Chuẩn Thiết Kế Phòng Tập Gym Đẹp

Với những tiêu chuẩn thiết kế phòng tập Gym đẹp và cách thiết kế phòng tập Gym với chi phí thấp sẽ giúp bạn có một hướng đi mới cho việc kinh doanh loại hình đang hot trong thời gian gần đây.