Các Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Mới Nhất Hiện Nay

667

Những xu hướng thiết kế nội thất hiện nay luôn đề cao tính sang trong và thanh lịch, sự hài hòa giữa không gian, màu sắc và những đường nét nhỏ mà không làm mất đi nét cá tính và ấn tượng riêng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà là nơi bắt đầu để bạn sắp xếp những dự định mà mình mong muốn. Nhà là nơi cần đem lại cảm giác an toàn. Nhưng trước khi bạn bắt đầu thay đổi ngôi nhà, bạn nên tham khảo một số xu hướng thiết kế nội thất hiện nay để giúp cho ngôi nhà của bạn hoàn hảo cả trong lẫn ngoài. Cùng nhau khám phá các xu hướng thiết kế nội thất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Các Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Mới Nhất Hiện Nay

Những xu hướng thiết kế nội thất

Xu hướng nội thất uốn lượn

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất sẽ hướng tới sự quyến rũ và gợi cảm hơn. Vì vậy, những món đồ được làm từ những đồ gỗ tái chế cùng với các đường nét vuông vắn, thô ráp đã không còn hợp nữa.

Ngày nay, nội thất sẽ có xu hướng cổ điển trở lại giống những năm 1970. Các món đồ trang trí với đường cong mềm mại và nhiều màu sắc với độ phong phú cao sẽ lên ngôi. “Đồ đạc sẽ được làm mềm nhờ đường nét và chất liệu. Các màu như xanh thẫm, hồng, màu đất sẽ phổ biến hơn”, nhà thiết kế Athena Calderone đã chia sẻ..

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết hợp một vài chi tiết thô mộc trong không gian nhiều đồ uốn lượn để tạo điểm nhấn riêng cho căn nhà.

Xu hướng nội thất mang nét xưa cũ

Trong một vài năm gần đây, xu hướng thiết kế nội thất mang phong cách công nghiệp (sàn bê tông, gạch mộc, dùng nhiều kim loại, tông màu trầm…) được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay, xu hướng nội thất cổ điển hoặc mang nét cổ xưa đã lên ngôi.

Nhưng hiện nay, thay vì đóng những món đồ mới tinh, bạn có thể hướng tới những thứ mang dấu ấn thời gian. “Có quá nhiều món đồ xưa cũ có thể đưa vào nơi ở của bạn với sức sống mới và gợi nhớ những kỷ niệm xưa. Bạn có thể đem chúng về từ nhà cũ hoặc những khu chợ trời”, theo bà Henderson chia sẻ.

Xu hướng bếp màu tối thay thế bếp có tông màu trắng hoàn toàn

Những nhà bếp màu trắng luôn được ưa chuộng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, nhà thiết kế Claire Staszak cho rằng bếp sơn toàn bộ màu trắng đã tới điểm bão hòa. Bởi vậy, các kiến trúc sư đang tìm tới những tông màu mới, khác lạ hơn để giới thiệu với khách hàng.

“Trong thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy những sự biến thể của các căn bếp màu trắng. Một vài màu sắc khác được sử dụng để tạo điểm nhấn ở đảo bếp, ngăn đồ, tủ bếp dưới”, Staszak cho biết.

Các căn nhà hiện đại ngày nay lun có xu hướng chuyển dùng các màu tối hơn như đen, xanh tím than, ghi tối và gỗ tự nhiên màu đậm sẽ trở lại mạnh mẽ.

Xu hướng các chi tiết màu đen thế chỗ màu đồng

Các chi tiết màu đồng bóng bảy đang được sử dụng nhiều hiên nay để tạo điểm nhấn sang trọng. Nhà thiết kế Dorianne Passman cho biết: “Màu đồng xuất hiện ở mọi nơi và đã hết mốt. Nhưng đừng hiểu nhầm ý tôi, màu này vẫn có vị trí riêng của mình, để tạo dấu ấn nổi bật dù ngôi nhà mang nét hiện đại hay truyền thống. Tuy nhiên, chúng không thể xuất hiện tràn lan như trước đây, trong mọi chi tiết từ đồ dùng kích thước lớn cho tới tay nắm, vòi nước”.

Nếu màu đồng bị hạn chế, bạn có thể tính tới sử dụng màu đen, màu tro để hoàn thiện một số chi tiết nhỏ trong nhà. Nhờ đó, không gian nội thất trông vẫn ấn tượng và tạo cảm giác tối giản tuyệt đối.

Xu hướng thiết kế nội thất theo cá tính của gia chủ

Nhà thiết kế Leanne Ford là người không bao giờ tin vào các trào lưu trong thiết kế. Bởi vậy, khi được hỏi về năm 2018, cô nói: “Hãy cá nhân hóa. Nguyên tắc đầu tiên của tôi trong việc làm nhà là: Khách hàng là số một. Hãy bỏ qua các xu hướng. Điều quan trọng là khách hàng muốn gì, có gì, cần gì, thích gì. Hãy cân nhắc điều đó rồi tính tới hiện trạng nhà thực tế. Hãy lắng nghe khách hàng rồi lắng nghe ngôi nhà của họ”.

Phòng khách là nơi gây ấn tượng nhiều nhất về căn nhà của bạnPhòng khách là nơi gây ấn tượng nhiều nhất về căn nhà của bạn

Với những gì mà Décor 24h đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn nắm bắt được các xu hướng thiết kế nội thất mới nhất hiện nay. Hãy làm cho ngôi nhà của có được một thiết kế phù hợp và mang dấu ấn cho ngôi nhà của chính mình.