Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

749

Các cách thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ đẹp sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để làm đẹp ngôi nhà của mình. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Để xây dựng được một mẫu nhà cấp 4 đẹp và đáp ứng được các tiêu chí hiện đại, thoải mái và tiện nghi không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt với những mẫu nhà có diện tích khiêm tốn. Sau đây là những lưu ý trong thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ mà bạn cần biết để có một ngôi nhà hoàn hảo.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Các cách thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ độc đáo

Thiết kế chậu cây trong nhà

Những ngôi nhà câp 4 thường có thiết kế khu vườn và không gian sống rộng rãi, tuy nhiên việc thiết kế thêm những chậu cây vào trong nhà cũng rất hợp lý để tạo một không gian sống luôn được thông thoáng, và mang đến không khí trong lành. Theo phong thủy thì việc trang trí một số loại cây cảnh còn giúp gia chủ mang đến tiền tài và sức khỏe.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Thiết kế rèm cửa

Việc sử dụng rèm cho nhà cấp 4 sẽ giúp cho ngôi nhà bạn thêm sang trọng, mới lạ hơn. Những chiếc rèm nhiều  sắc khác nhau được trang trí trong căn phòng là điểm nhấn cho ngôi nhà và xóa tan cảm giác nhàm chán. Ngoài ra nó còn bảo vệ bạn khỏi ánh nắng chói chang, hay đơn giản tạo một không gian lãng mạng.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Trang trí trên tường bằng những bức tranh nghệ thuật

Tranh nghệ thuật cũng là một cách trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp, vì những bức tranh này thường mang lại cho căn nhà thêm thẩm mỹ, nghệ thuật. Nếu bạn treo những bức tranh có vẻ đẹp trìu tượng, mang nét nghệ thuật cao thì ngôi nhà của bạn cũng từ đó mà trừu tượng và đầy tính sáng tạo nghệ thuật.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Một không gian cổ điển hay hiện đại đều được thể hiện qua những bức tranh mà bạn treo trong phòng. Những bức tranh khổ lớn với bức hình đẹp và mang ý nghĩa rộng thường được treo trong phòng khách như: tranh ngựa, tranh cá, tranh hoa sen, tranh non nước hữu tình,…

Dùng đèn trang trí cho không gian nhà

Với cuộc sống ngày càng hiện đại, đa số nhà cửa được xây san sát nhau, khiến cho không gian sống luôn thiếu nguồn ánh sáng tự nhiên, chính vì vậy việc tận dụng đèn trang trí vừa làm ánh sáng, vừa làm đèn trang trí khiến cho không gian vừa sáng vừa đẹp.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Những lưu ý cần thiết khi thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ

Nên chọn màu tông sáng và nhạt

Trong thiết kế nhà cấp 4 hầu như các màu như trắng, vàng nhạt, xanh nhạt…là những màu được gia chủ và kiến trúc sư yêu thích vì chúng tạo cảm giác hài hòa, dễ chịu cho người nhìn và ngôi nhà trông tươi sáng hơn. Đặc biệt những màu sắc này giúp tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn, giúp “ăn gian” diện tích cho ngôi nhà.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Nên lựa chọn màu sắc phù hợp với kiến trúc và thẩm mỹ của mỗi người. Không nên chỉ đơn điệu sử dụng một màu mà cần kết hợp các màu sắc  với nhau để làm ngôi nhà thêm tươi sáng, thoáng đãng, tránh gây cảm giác nhàm chán và chú ý sự hòa hợp trong trang trí đồ nội thất. Màu sắc kết hơp khéo lép chắc chắn là một điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà cấp 4 của bạn.

Nên chọn đồ nội thất đơn giản, đa năng

Nếu ở nông thôn bạn có thể xây dựng được một mẫu nhà cấp 4 có nhiều khoảng không gian rộng nhưng với các đô thị thì rất khó tìm được một diện tích lớn. Chính vì thể để xây dựng được một mẫu nhà cấp 4 đẹp tiện nghi thì bạn cần bày trí và sử dụng các đồ nội thất phù hợp để tạo không gian rộng rãi cho ngôi nhà.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Có rất nhiều gia chủ đã bỏ quên các góc tường và góc khuất, nhưng bạn hoàn toàn có thể tận dụng để đặt một giá sách hẹp, một chậu cây vừa có thể sử dụng vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra bạn nên sử dụng các kệ treo tường để tiết kiệm diện tích, tạo không gian bề mặt sàn nhà rộng rãi, thoáng đáng tạo nhiều tiện ích và thuận lợi cho sinh hoạt.

Nên tận dụng tối đa cửa sổ hoặc sử dụng giếng trời

Để có thiết kế nhà cấp 4 đẹp vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa thông thoáng và đièu tiết khí trời, các kiến trúc sư chú trọng đến thiết kế cửa sổ và giếng trời

Phòng khách thường thiết kế các cửa sổ kính cao để nhận được ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà sáng sủa và thông thoáng hơn. Cửa số các phòng khác cũng được thiết kế cao, không gian mở có vai trò đón ánh sáng, đón giáo và mang lại năng lượng cho ngôi nhà.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Ngoài ra trong thiết kế nhà cấp 4 hiện nay thường được thiết kế trần nhà mở một khoảng giếng trời nhỏ. Đây được xem là một điểm nhấn riêng cho ngôi nhà, tăng tính thẩm mỹ còn giúp đem lại nguồn ánh sáng và năng lượng tự nhiên.

Nên để ý đến phong thủy

Hầu như gia chủ nào cũng đặc biệt chú ý đến sự hòa hợp phong thủy trong thiết kế và xây dựng nhà cửa. Theo phong thủy những nơi ngủ, nhà vệ sinh, các góc riêng tư là vùng khí tĩnh, vùng âm, còn những nơi như phòng khách, phòng bếp, phòng vui chơi nhiều ánh sáng là vùng dương khí động. Khi xây dựng nhà ở phải kết hợp hài hòa âm dương, động quá hay tĩnh quá đều mất cân bằng.

Cách Thiết Kế Nhà Cấp 4 Có 2 Phòng Ngủ

Hy vọng với những chia sẻ về các cách thiết kế nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ đẹp và ấn tượng sẽ giúp bạn có được một sự lựa chọn như ý.