Một Số Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

904

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố là một trong những xu hướng nổi bật thịnh hành hiện nay trên thị trường với những ứng dụng nổi bật và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Hồ bơi không đơn thuần là công trình rèn luyện sức khỏe, thư giãn tinh thần mà nó còn là công trình trang trí và phong thủy rất quan trọng. Những ngôi nhà sở hữu hồ bơi trong nhà hầu hết đều là những gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu, do đó vấn đề thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố hài hòa các yếu tố lợi ích thẩm mỹ và công năng sử dụng luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Một Số Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Nhà Cấp 4 3 Phòng Ngủ

Các thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố độc đáo

  • Hồ bơi mini vài m2

Tận dụng những góc trống còn lại trong gia đình bạn cũng có thể xây dựng 1 hồ bơi hợp lý. Vài m2 thôi nhưng diện tích này là cánh tay phải đắc lực giúp nâng cao sức khỏe với môn thể thao bơi lội.

Một Số Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Mỗi ngày các thành viên trong nhà có thể rèn luyện, tập thể dục nâng cao chiều cao và hơn hết bể nhỏ nhưng chất lượng nguồn nước tinh khiết nhờ lắp đặt hệ thống thiết bị bơi hiện đại với bình lọc cát hồ bơi lọc đến từng micron giúp người bơi không còn nỗi lo mắc các bệnh nấm ngứa hay đau mắt đỏ như khi tham gia bơi tại các hồ bơi công cộng.

  • Hồ bơi mini hình chữ nhật dành cho 1 – 2 người

Xây dựng hồ bơi nhỏ trong sân vườn là sự lựa chọn hợp lý giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Nếu gia đình bạn chỉ có diện tích nhỏ hẹp và số lượng thành viên trong nhà không quá đông thì mẫu hồ bơi mini hình chữ nhật dành cho 1-2 người đủ để bạn thỏa mãn với những gì đang mong đợi.

Một Số Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Với thiết kế hồ bơi này hãy trang trí nó bằng những mẫu đá lát, cây cỏ hay bậc gỗ tạo nên sức hút thẩm mỹ đầy thú vị. Xung quanh bể bạn có thể trồng thêm những hàng cỏ xanh giúp chúng gần gũi với thiên nhiên và tạo nguồn cảm hứng bất tận cho người trải nghiệm.

  • Hồ bơi mini sát vách nhà

Ngay sát vách nhà nếu còn diện tích hãy nghĩ tới phương án xây dựng hồ bơi mini vị trí này bởi nếu có hồ bơi tại đây bạn có thể vừa làm việc vừa ngắm cảnh, cân bằng tinh thần những khi mệt mỏi và hơn hết dễ dàng trông chừng lũ trẻ hiếu động của mình.

Một Số Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Hồ bơi sát vách nhà còn có vai trò trong phong thủy giúp gia đình yên ấm, thuận hòa và làm ăn phát đạt gặp nhiều may mắn hơn. Đây được xem là một trong những mẫu hồ bơi mini “hot” nhất đối với những ngôi nhà phố hiện nay.

Tìm hiểu thêm: 5 cách trang trí nội thất nhà ngày tết đơn giản

Những lưu ý khi thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

  • Vị trí của hồ bơi

Thiết kế hồ bơi trong nhà vấn đề vị trí là rất quan trọng. Bản thân của hồ bơi đã mang một trọng lượng và lực tác động rất lớn, do đó những vị trí làm hồ bơi trong nhà cũng cần tính toán đến yếu tố chịu lực để đảm bảo cao nhất tuổi thọ không chỉ của ngôi nhà mà của cả hồ bơi.

Hồ bơi xây dựng trong nhà có thể được đặt tại tầng thượng hoặc tầng thư giãn, massage ở các vị trí phù hợp của gia đình.

  • Chất liệu cho hồ bơi

Khác với các hồ bơi sân vườn, hồ bơi trong nhà chịu ảnh hưởng rất nhiều về các yếu tố nằm trong chính hồ bơi đó, ví dụ như hệ thống máy móc, thiết bị hồ bơi, trọng lực của hồ bơi, tiện ích mà nó mang đến. Do đó, các hồ bơi trong nhà thường sử dụng là bể composite. Loại bể này không đòi hỏi quy trình xây dựng phức tạp như hồ bơi bê tông, đồng thời chúng mang trọng lượng nhẹ hơn hồ bơi bê tông nên mức độ ảnh hưởng của chúng lên kết cấu nhà thấp hơn.

Một Số Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Một số loại hồ bơi bạt cũng được nhiều gia đình lựa chọn nhằm mang đến sự tiện lợi và tuổi thọ cao cho ngôi nhà.

  • Phong thủy cho hồ bơi

Ngoài công năng sử dụng, hồ bơi với dung tích nước lớn tức thủy khí nhiều còn có tác dụng chiêu tài tốt nếu chủ nhà biết tận dụng. Nhưng điều đó có thể ngược lại nếu chúng được đặt vị trí không hợp lý về mặt phong thủy. Do đó thiết kế hồ bơi trong nhà hợp phong thủy cũng là vấn đề rất đáng quan tâm.

Phong thủy học cho rằng, hình dạng tốt của hồ bơi là hình tròn, oval, bầu dục, uốn lượn vì nó có các cạnh tròn mềm mại như thể đang ôm lấy ngôi nhà. Một sự lựa chọn thích hợp khác là xây hồ hình bát giác. Những đường mềm mại đó sẽ giúp cho dòng nước bên trong không bị gấp khúc mà hài hòa, mềm mại, uyển chuyển, tượng trưng cho may mắn, vượng khí đi vào hanh thông, thuận lợi.

  • An toàn của hồ bơi

Ngoài các yếu tố kể trên thì đảm bảo an toàn cho các hồ bơi trong nhà là vô cùng quan trọng. Do đó, cần trang bị vách ngăn hoặc tách biệt hồ bơi bằng những cửa kính để đảm bảo rằng trẻ nhỏ không dễ dàng tự do lên xuống hồ bơi.

Để việc đi lại trên sàn hồ bơi được an toàn thì sử dụng những loại vật liệu ốp lát hồ bơi chống thấm và có độ ma sát cao hơn cả.

Một Số Thiết Kế Hồ Bơi Mini Trong Nhà Phố

Trên đây là một vài gợi ý về những mẫu thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố dành cho các bạn tham khảo. Hãy lựa chọn mẫu hồ bơi ưng ý nhất cho chính mình nhé!