Nên Chọn Đồ Gỗ Nội Thất Gia Đình Như Thế Nào?

620

Gỗ là vật dụng không thể thiếu trong hộ gia đình. Thế nhưng làm thế nào để chọn được cho mình món đồ gỗ nội thất gia đình tphcm là việc tốn khá nhiều công sức và thời gian lẫn tiền bạc. Vậy nên chọn đồ gỗ nội thất gia đình như thế nào là hợp lý.

Việc sử dụng đồ gỗ nôi thất gia đình giúp tăng tính thẩm mỹ lẫn sự tinh tế và sang trọng cho căn nhà của bạn. Theo xu hướng hiện đại và phát triển thì các sản phẩm nội thất đồ gỗ ngày càng đắt tiền. Thế nên để làm sao có thể chọn món đồ gỗ nội thất gia đình tphcm như thế nào cho phù hợp.

Chọn đồ gỗ nội thất gia đình cho phù hợp

Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn đồ gỗ nội thất gia đình tphcm.

Chất liệu gỗ

Nguyên liệu gỗ ngày càng đắt đỏ nhằm tránh nạn phá rừng và bảo vệ môi trường. Chính vì thế khiến cho các chủ xưởng ngày càng có những thủ đoạn tinh vi để tráo đổi chất lượng sản phẩm. Nếu chưa có đầy đủ kinh nghiệm lựa chọn và nhận biết thì bạn sẽ rất dễ chọn phải loại gỗ kém chất lượng mà giá bán lại có thể rất chênh lệch.

Họ thường sử dụng gỗ tự nhiên để trên bề mặt đánh lừa khách hàng thế nhưng phần bên dười và chân gỗ lại được làm từ gỗ trộn công nghiệp. Sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị mục, mối mọt. Thế nên bạn cần phải quan sát kỹ các tấm ngăn, tấm lót, ngăn kéo nếu có tình trạng sứt sẹo, chắp vá, thiếu hụt thì không nên mua.

Tỷ lệ chứa nước của sản phẩm

Tỷ lệ chứa nước của đồ gỗ nội thất thông thường là dưới 12%, vượt quá chỉ tiêu này đồ gỗ rất dễ bị cong vênh. Người ta thường sử dựng máy đo để kiểm tra tỷ lệ nước trong gỗ nhưng bạn cũng có thể dùng tay để cảm nhận vào những mặt khuất của sản phẩm như mặt dưới hoặc mặt trong, nếu cảm thấy ẩm thì tỷ lệ chứa nước là trên 50%.

Còn một cách khác có thể kiểm tra là vẩy một chút nước lên chỗ không sơn, nếu thấy thấm chậm hoặc không thấm thì tỷ lệ chứa nước cao.

Màu sơn phủ bên ngoài

Màu sơn chuẩn phải có độ che phủ đồng đều, màu sắc sơn phải sáng bóng. Lớp keo phủ bóng đồng đều, các hoa văn sắc nét rõ ràng. Nếu sử dụng các màu vân gõ tự nhiên thì các đường vân phải được nhìn thấy rõ ràng, màu sắc của từng chiếc so với cả bộ phải thống nhất, đồng đều. Quan trọng nhất là bề mặt phải bằng phẳng.

Mùi gỗ và mùi sơn

Một số loại đồ nội thất tiêu biểu như tủ quần áo, giường hay bàn ghế thường được sủ dụng các loại sơn bảo quản và hóa chất chống mối mọt nên chính vì điều này làm cho gỗ có một số mùi đặc biệt. Khi mua sản phẩm, bạn nên kéo các ngăn tủ, cánh tủ ra ngửi thử, nếu có mùi kích thích quá mạnh sộc thẳng lên mũi gây chảy nước mắt, nhức mũi thì có nghĩa hàm lượng Fomaldehyd trong gỗ vượt quá mức độ cho phép có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

Chọn đồ gỗ đặt ngoài trời

Với các loại vật dụng đồ gỗ ngoài trời như bàn ghế đặt ở sân vướn, cửa nhà, lan can,… , bạn chỉ nên chọn mua cho mình những sản phẩm được đóng đồ từ các loại gỗ đặc, tránh các mối kết ráp nhiều, vì sẽ gây đọng nước, nứt toác do tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài.

Từ những kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ nội thất gia đình tphcm, chúng tôi mong rằng phần nào giúp cho bạn bớt đi sự lo lắng và bỡ ngỡ khi lần đầu sắm cho mình bộ đồ gỗ nội thất gia đình. Để chắc chắn hơn cho việc lựa chọn, bạn hay dắt theo một người có kinh nghiệm thật sự đi cùng mình cho yên tâm hơn nhé.