Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Mini

1269

Thiết kế nội thất khách sạn mini là công việc không hề đơn giản và cần được đầu tư công phu với quá trình thực hiện khoa học, chuẩn xác. Quá trình thiết kế đó không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải có tính khả thi, sự tiện nghi, hài hòa để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo khách hàng.

Sau đây là những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn mini mà các bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định kinh doanh về lĩnh vực này.

Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Mini

Những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nội thất khách sạn mini

Giao diện thiết kế sảnh khách sạn

Cách bố trí thiết kế sảnh khách sạn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế nội thất trong khách sạn. Cách bố trí đơn giản nhưng vẫn thể hiện được những yếu tố quan trọng và chủ đạo nhất của sảnh khách sạn, điều này phụ thuộc vào cách bày trí cũng như sự trao đổi của chủ đầu tư và người thiết kế. Bố trí của một sảnh khách sạn được cho là được thiết kế xung quanh không gian lưu thông, vì nó cần phải nhìn rộng và rộng rãi.

Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Mini

Lễ tân

Khu lễ tân là bộ mặt của khách sạn, nơi đây thể hiện tính năng chính của bất kỳ thiết kế sảnh khách sạn nào, lễ tân luôn cần phải là một sự thiết kế ấn tượng. Hình ảnh của khu lễ tân sẽ để lại ấn tượng đối với tất cả khách hàng. Cả hai thiết bị này đều cần được thiết kế theo phong cách quyến rũ. Các bức tường phía sau thậm chí có thể được dập nổi với tên của khách sạn.

Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Mini

Chờ đợi

Tất cả các thiết kế sảnh khách sạn đều phải chờ đợi. Đây không phải là quá lớn hoặc tất cả bao gồm – chỉ là một phần nhỏ của nội thất tổng thể, đôi khi được thiết kế trong một hẻm, những lần khác được thiết kế bên lề. Các đồ nội thất của khách sạn luôn chờ đợi theo các màu chung và ánh sáng chương trình của vận động hành lang như một toàn thể. Việc chờ đợi cũng có thể là một đối tác tiếp theo của bàn tiếp tân – với cả hai trên đầu đối diện của sảnh khách sạn với một lượng không gian lưu thông phong phú ở giữa.

Hình ảnh cuối cùng của thiết kế sảnh khách sạn

Hình ảnh cuối cùng của bất kỳ thiết kế sảnh khách sạn nào cần có vẻ toàn diện. Thiết kế tổng thể cần phải nhất quán, vì vậy ngay cả khi bạn thiết kế từng phần – bố trí, tiếp nhận, và chờ đợi – như các yếu tố riêng biệt của hành lang, luôn cần có một số hình ảnh giữa tất cả chúng. Tất nhiên linh hoạt trong việc thiết kế thi công khách sạn cũng phải tạo ra sức thu hút khách hàng và để lại một ấn tượng tốt đẹp đầu tiên, vì vậy phải cẩn thận so sánh tất cả các yếu tố thiết kế – màu sắc, vật liệu và ánh sáng – là điều bắt buộc.

Đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ trong từng không gian

Cũng như thiết kế nhà ở hay bất cứ công trình nào, việc thiết kế nội thất trong không gian các phòng của khách sạn cần đảm bảo 2 yếu tố quan trọng là công năng và tính thẩm mỹ. Theo đó, không gian các phòng cần tiện nghi thoải mái và có tính thẩm mỹ cao. Các yếu tố này sẽ được đáp ứng khi các yếu tố về bố cục, chất liệu, màu sắc, ánh sáng… được đảm bảo.

Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Mini

Với những nguyên tắc gợi ý trên sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị hoàn hảo cho việc thiết kế nội thất khách sạn mini một cách tốt nhất.