Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Thông Minh

1192

Thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh sẽ đem đến cho bạn một không gian tiện dụng với những nét mới mẻ, tinh tế cho cảm giác tràn đầy năng lượng cũng như thoải mái hơn để phù hợp với cuộc sống năng động.

Tại sao phải thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh trong khi không gian đó chỉ có chúng ta sống? Chính vì đó là không gian của riêng chúng ta, nên lại càng cần phải chú trọng. Vì vậy để giúp khâu thiết kế nội thất cho phòng ngủ thông minh trọn vẹn, hãy thử tham nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh sau nhé !

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Xem thêm: Bí quyết trang trí nội thất phòng khách có cầu thang

Nguyên Tắc Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Thông Minh

Chọn lựa màu sơn phòng ngủ thông minh

Với phòng ngủ thông minh, màu sắc thường cần dễ chịu, không quá rực rỡ hay quá trầm, mà cần mang lại cảm giác dễ chịu. Với những gam màu trung tính hoặc màu pastel hay như trắng, vàng chanh.

Những màu sắc này rất phù hợp nếu bạn sử dụng nó cho màu sơn tường hoặc trần nhà…Tránh sử dụng những màu sắc quá tươi sáng hoặc phản chiếu ánh sáng tốt bởi nó gây hiệu ứng ngược, bạn sẽ khó có giấc ngủ sâu.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Lựa chọn giường phòng ngủ thông minh

Đây là nội thất quan trọng nhất của phòng ngủ vì vậy hãy chọn một chiếc giường phù hợp. Nếu chiếc giường quá lớn thì không gian của bạn sẽ trở nên bí bách, chật chội và ngược lại nếu quá nhỏ thì sẽ rất bất tiện. Chưa kể, một chiếc giường với kích thước phù hợp, với các ngăn kéo gắn vào giường ngủ sẽ tạo nên dáng vẻ tiện ích rất thông minh, tối giản cho căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Vì thế, kích thước giường ngủ hợp lý là vô cùng quan trọng và kèm theo chiếc đệm tốt sẽ đem lại giấc ngủ tuyệt vời cho bạn.

Trang trí tường theo phong cách thông minh

Bản thân phong cách thông minh, thường đi theo hướng đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, sang trọng ấm áp nên việc trang trí tường bạn không nên quá cầu kỳ.

Bạn có thể không trang trí hoặc chọn những cặp tranh nhỏ, tệp màu với tường. Hoặc chọn cách trang trí là những đường kẻ sọc đơn giản như trong ảnh dưới đây.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Chọn vật liệu mặt sàn

Bạn nên lựa chọn những chất liệu như sàn gỗ tự nhiên hay thảm đa dạng chất liệu. Bởi việc sử dụng gạch men sẽ làm phòng ngủ của bạn lạnh lẽo và không tốt cho sức khỏe thậm chí dễ gây tai nạn vì độ trơn trượt.

Thiết kế nội thất phòng ngủ
Nếu bạn đang dùng sàn lạnh, hãy để cạnh giường ngủ một tấm thảm, nó sẽ giảm bớt những hạn chế của loại sàn này. Hơn nữa, việc dùng những chất liệu này vẫn đảm bảo được yếu tố thông minh, mà lại phù hợp với nhịp sống năng động.

Thiết kế ánh sáng đèn cho nội thất phòng ngủ thông minh

Thiết kế thường được chọn cho nội thất phòng ngủ thông minh là đèn treo tường, tạo không gian mở. Trong phòng ngủ, ánh sáng đèn nên được phân tán cũng như tạo nhiều điểm sáng khác nhau để tạo cảm giác thứ tầng, từ đó sẽ giúp không gian như được mở rộng thêm.

Lựa chọn màu sắc và thiết kế chất liệu vải

Bạn cần xem xét kĩ lưỡng khía cạnh màu sắc và cách phối sao cho phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn. Để có thể đảm bảo được nét đơn giản mà lại hài hòa, tinh tế.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Chọn màu cho ga gối

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ thông minh,  bạn cần chú ý đến sắc màu cho ga gối. Điều này sẽ giúp chiếc giường trở nên tinh tế và thu hút hơn cả. Nên nhớ không dùng nhiều màu sắc trên bộ ga gối để đem lại hiệu quả cao về thẩm mĩ.