5 Thiết Kế Phòng Khách Theo Phong Thủy

512

Phòng khách thường được xem là không gian quan trọng trong nhà. Trong thiết kế phòng khách theo phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất.

Phòng khách được xem là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và tiếp đón những vị khách quý. Cho nên việc thiết kế phòng khách theo phong thủy để đem lại may mắn, nới rộng thêm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình quây quần bên nhau rất cần thiết.

thiết kế phòng khách theo phong thủy
thiết kế phòng khách theo phong thủy

5 thiết kế phòng khách theo phong thủy

Bố trí

Phòng khách phải là một phòng vuông vức, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách. Để căn phòng trở nên thân thiện, nhiều gia chủ đã thiết kế thêm lò sưởi. Tuy nhiên, đây chính là điểm nhấn trang trí độc đáo đẹp mắt, tạo nên không khí thân mật, ấm cúng không thể thiếu cho căn phòng.

Phòng khách phải là một phòng vuông vức
Phòng khách phải là một phòng vuông vức

Ánh sáng

So với các phòng khác, phòng khách phải là nơi cần phải tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, vì thế không được để căn phòng u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng thì gia chủ nên để độ rộng tối đa. Để có nguồn ánh sáng tự nhiên thì hiện nhiều gia đình không xây tường bao mà dùng vách kính, hệ thống rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vừa đón được nhiều ánh sáng mặt trời từ nhiều phía, vừa thư giãn

phòng khách phải là nơi cần phải tiếp nhận nhiều ánh sáng
phòng khách phải là nơi cần phải tiếp nhận nhiều ánh sáng

Thiết kế trần

Trước kia, người ta thường trang trí phần trần của căn phòng khách bằng các hình hoa văn nổi công phu bằng thạch cao. Tuy nhiên, trong thiết kế phòng khách hợp phong thủy thì trần nhà như vậy sẽ khiến ngôi nhà như có vật gì đè nặng, kiềm hãm vận khí.

Thế nên khi thiết kế trần nhà, các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh. Các thiết kế này cũng rất tiện lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần độc đáo.

thiết kế này cũng rất tiện lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần
thiết kế này cũng rất tiện lợi trong việc bố trí các loại đèn âm trần

Màu sắc

Màu sắc của phòng khách cần mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Khi chọn màu sàn và sơn tường phòng gia chủ cần lưu ý, sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhẹ nhàng hơn.

Mặt khác, trần nhà có màu sáng sẽ tạo nên cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào trong căn phòng. Màu sơn tường nên chọn xanh lá, vàng chanh, hồng nhạt để tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Màu sắc của phòng khách cần mang ý nghĩa chủ đạo
Màu sắc của phòng khách cần mang ý nghĩa chủ đạo

Các nguyên tắc khác cần lưu ý

Thiết kế phòng khách theo phong thủy sẽ có những tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi thiết kế không gian sống, cụ thể là phòng khách thì ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí thì gia chủ  còn phải quan tâm đặc biệt đến yếu tố phong thủy.

Không trang trí bằng những vật  nhọn

Phong thủy tối kỵ điều này. Vì nó sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm, nảy sinh mâu thuẫn.

Lời khuyên: Trước khi bài trí nội thất, bạn nên cân nhắc để tránh rủi ro. Không nên trang trí những vật sắc nhọn như thanh kiếm, sừng các loại động vật…

Đừng làm rối phòng khách:

Điều này cũng là 1 trong những kiêng kị gia chủ cần tránh khi trang trí phòng khách. Căn phòng có quá nhiều đồ đạc, tranh ảnh sẽ khiến cho không gian bị phá vỡ và không tạo được điểm nhấn. Ngoài ra, những vật dụng sẽ làm giảm giá trị của không gian sống.

thiết kế phòng khách hợp phong thuỷ
thiết kế phòng khách hợp phong thuỷ

Xem thêm: 5 thiết kế phong thủy cho nhà chung cư

Mong bài viết trên sẽ giúp các bạn sẽ thiết kế phòng khách hợp phong thuỷ và ưng ý nhất cho riêng mình!